Triển khai công tác giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án Trường Quốc tế Việt Nam – Singapore

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo Ban Quản lý GPMB và Phát triển quỹ đất và các đơn vị liên quan triển khai công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) khu đất 5,5ha thuộc khu B1 để xây dựng Trường Quốc tế Việt Nam – Singapore.

Ảnh minh họa.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương hoàn thành thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất đối với diện tích 5,5ha. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý GPMB và Phát triển quỹ đất tỉnh khẩn trương hoàn thành công tác GPMB khu đất mặt bằng 5,5ha thuộc khu B1 (khu đất xây dựng Trường Quốc tế Việt Nam - Singapore); đồng thời, yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh khẩn trương phối hợp với Ban Quản lý GPMB và Phát triển quỹ đất tỉnh xác định mốc giới cụ thể và tiến hành bàn giao thực địa mặt bằng với diện tích 52.272,2m2 thuộc khu B1 trên địa bàn phường Nhơn Bình để tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư triển khai dự án xây dựng Trường Quốc tế Việt Nam - Singapore.

Được biết, Tập đoàn Giáo dục Quốc tế KinderWorld được biết đến như một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ giáo dục hàng đầu tại Việt Nam, thành lập tại Singapore vào năm 1986 và bắt đầu đầu tư vào Việt Nam từ năm 2000, cung cấp các chương trình giáo dục cho học sinh từ bậc mẫu giáo đến dự bị đại học. Sau hơn 10 năm hoạt động tại Việt Nam, KinderWorld đã phát triển được hệ thống 15 trường học quốc tế và trường mẫu giáo Quốc tế tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Dương, Vũng Tàu, Nha Trang./.

P.H.P