Triển khai thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 07/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 – 2025

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa quyết định ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 07/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 – 2025 trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Mục đích nhằm thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 20/CTTTg ngày 07/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 - 2025, nhằm đảm bảo cung cấp điện phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đồng thời, nâng cao nhận thức của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh trong việc thực hiện tiết kiệm điện, tạo nên ý thức tự giác trong việc sử dụng năng lượng điện tiết kiệm và hiệu quả trong mọi hoạt động của xã hội; phấn đấu hàng năm tiết kiệm tối thiểu 2,0% tổng điện năng tiêu thụ trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn 2020 – 2025.

Để đạt được mục tiêu chung, trong giai đoạn 2020 - 2025, hằng năm các lĩnh vực trên địa bàn tỉnh phải đạt mục tiêu tiết kiệm điện tối thiểu, cụ thể:  Đối với khu vực Công nghiệp - Xây dựng 1,0%;  Đối với khu vực Nông - Lâm - Ngư nghiệp 0,1%; Đối với khu vực Giao thông vận tải 0,1%; Đối với khu vực Thương mại - Dịch vụ - Du lịch 0,4%; Đối với khu vực dân dụng 0,4%.

Bên cạnh đó, yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân sử dụng điện trên địa bàn tỉnh phải có trách nhiệm trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

Các nhiệm vụ và giải pháp: thực hiện tiết kiệm điện tại cơ quan, công sở; tiết kiệm điện trong chiếu sáng công cộng, chiếu sáng cho mục đích quảng cáo, trang trí ngoài trời; thực hiện tiết kiệm điện tại các hộ gia đình, các cơ sở kinh doanh thương mại và dịch vụ, doanh nghiệp sản xuất.

Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch này; định kỳ tổng hợp báo cáo tình hình, kết quả thực hiện cho UBND tỉnh theo quy định.

Thùy Trang