Tuyên dương công nhân, viên chức, lao động điển hình, giai đoạn 2015 – 2020

(binhdinh.gov.vn) - Sáng 24/7, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến công nhân, viên chức, lao động (CNVC-LĐ) tỉnh lần thứ IV để Tổng kết phong trào thi đua yêu nước trong CNVC-LĐ giai đoạn 2015 - 2020, phát động phong trào thi đua giai ...

Giao lưu các điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

Trong 5 năm qua, các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” có trên 16.000 đề tài, sáng kiến, giải pháp của CNVC-LĐ đã ứng dụng vào hoạt động của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp làm lợi hơn 250 tỉ đồng. Phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới triển khai mạnh mẽ và đạt kết quả. Các phong trào thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVC-LĐ, “Văn hóa - thể thao”, phong trào “Thi đua học tập nâng cao trình độ học vấn, nghề nghiệp”, người cán bộ, công chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sang tạo”... duy trì thường xuyên và triển khai sâu rộng đã dấy lên khí thế thi đua sôi nổi, tạo thành phong trào, hành động cách mạng trong công nhân, viên chức, lao động và các cơ quan, đơn vị.

Kết quả trong 5 năm qua, LĐLĐ tỉnh đã nhận được những phần thưởng cao quý: 01 Huân chương lao động Hạng ba; 01 cờ và 41 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 46 Bằng Lao động sáng tạo, 25 Cờ Thi đua, 51 Bằng khen của Tổng LĐLĐ; 02 giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh; 254 Bằng khen của UBND tỉnh; 105 lượt người đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 59 lượt tập thể lao động xất sắc;….

Giai đoạn 2020 - 2025, LĐLĐ tỉnh tiếp tục động viên CNVC - LĐ và đoàn viên công đoàn phát huy truyền thống thi đua Ái quốc, tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, địa phương và ngành mình.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh phát biểu tại buổi Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đánh giá cao những kết quả đạt được của CNVC-LĐ qua các phong trào thi đua yêu nước; đồng thời yêu cầu các cấp công đoàn cần tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, không ngừng học tập, trau dồi nâng cao trình độ, tay nghề nhằm tăng năng suất lao động trong CNVC-LĐ, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho 28 tập thể và 79 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020./.

Lê Kim Yến