Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính tại thành phố Quy Nhơn

(binhdinh.gov.vn) - Sáng ngày 07 tháng 7 năm 2020, tại Khách sạn Hải Âu, 489 An Dương Vương, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính cho các địa phương thuộc khu vực Miền Trung – Tây ...

Dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh đã phối hợp với Cục Kiểm soát thủ tục hành chính tiến hành tập huấn cho hơn 30 công chức của các sở, ban, ngành và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Bình Định là Lãnh đạo Văn phòng hoặc phòng Hành chính – Tổ chức (đối với cấp huyện là Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân) trực tiếp theo dõi, tham mưu triển khai thực hiện các nhiệm vụ.

Theo Chương trình, Hội nghị tập huấn sẽ tiến hành cho đến hết ngày 08 tháng 7 năm 2020. Trong 02 ngày làm việc, các học viên tham gia Hội nghị sẽ được tập huấn về các nội dung như: Tổng quan về Nghị định số 45/2020/NĐ-CP về giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử; bộ công cụ rà soát, đánh giá, tái cấu trúc quy trình nghiệp vụ thủ tục hành chính để xây dựng dịch vụ công trực tuyến; giới thiệu về dịch vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính; tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và Công bố, công khai thủ tục hành chính trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Ngoài nội dung tập huấn, học viên tham gia tập huấn sẽ được phân theo nhóm để thảo luận, làm bài tập nhóm và trình bày kết quả bài tập nhóm gắn với mỗi nội dung tập huấn.

Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát thủ tục hành chính Nguyễn Duy Hoàng phát biểu khai mạc Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát thủ tục hành chính Nguyễn Duy Hoàng quán triệt ý nghĩa của công tác kiểm soát thủ tục hành chính, cải cách thủ tục hành chính đối với công tác cải cách hành chính nói chung. Hội nghị tập huấn là dịp để Lãnh đạo, công chức các cơ quan, đơn vị bổ sung, hoàn thiện kiến thức, kỹ năng liên quan đến nghiệp vụ về kiểm soát thủ tục hành chính, nhất là những nội dung mang tính mới được Chính phủ quy định tại Nghị định số 45/2020/NĐ-CP về giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử và một số dịch vụ công trực tuyến được cung cấp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia trong thời gian tới. Do đó, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát thủ tục hành chính Nguyễn Duy Hoàng đề nghị đại biểu tham dự tập huấn tập trung học tập, tích cực thảo luận trao đổi, đóng góp ý kiến để chia sẽ kinh nghiệm, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao.

Đồng thời, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát thủ tục hành chính Nguyễn Duy Hoàng cũng đề nghị Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định tạo điều kiện để đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn được tham quan, học tập mô hình hoạt động của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bình Định, là một trong những Trung tâm được Văn phòng Chính phủ, Bộ Nội vụ đánh giá cao trong quá trình thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức và công dân trên địa bàn tỉnh./.

Lê Dũng Linh