Vĩnh Thạnh: sơ kết sản xuất nông nghiệp năm 2016 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân năm 2016-2017

(binhdinh.gov.vn)-Chiều ngày 27/10, UBND huyện Vĩnh Thạnh đã tổ chức sơ kết sản xuất nông nghiệp năm 2016 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân năm 2016-2017.

Tổng diện tích lúa năm 2016 của huyện Vĩnh Thạnh là 2.394 ha, sản lượng ước đạt 13.329 tấn, đạt 98,2% kế hoạch. Diện tích cây trồng cạn thực hiện gần 3.000ha. Công tác bảo vệ thực vật, thú y được chú trọng, công tác điều tra dự tính dự báo, phòng chống dịch bệnh được thực hiện kịp thời, có hiệu quả, không để phát sinh dịch hại trong sản xuất. Các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật được tiến hành thường xuyên, việc sản xuất thử nghiệm các giống cây trồng mới được triển khai đồng bộ, tạo điều kiện để các địa phương tiếp cận, đánh giá và mở rộng sản xuất trong thời gian tới.

Để thực hiện thắng lợi sản xuất vụ Đông Xuân 2016-2017, UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tập trung thu hoạch nhanh, gọn diện tích lúa mùa khi đã đạt độ chín để đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch sản xuất đông xuân, đồng thời thực hiện tốt các biện pháp phòng chống đói rét, dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm. Bên cạnh đó các phòng, ban chuyên môn, UBND các xã thị trấn cần đẩy mạnh việc ứng dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất nhằm tăng hệ số sử dụng đất, tăng giá trị sản xuất nông nghiệp trên một đơn vị diện tích đất canh tác, hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất vụ đông xuân 2016-2017./.

XUÂN DŨNG