An Lão: Chỉ đạo chấn chỉnh việc chấp hành công tác đào tạo, bồi dưỡng.

(binhdinh.gov.vn)-Chủ tịch UBND huyện An Lão vừa có ý kiến chỉ đạo chấn chỉnh việc chấp hành công tác đào tạo, bồi dưỡng đối với cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn.

Theo đó, hàng năm các cơ quan, đơn vị thuộc huyện, UBND các xã, thị trấn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ công chức, viên chức (CCVC) tham gia chương trình bồi dưỡng ngắn hạn, bồi dưỡng theo chức vụ, theo vị trí việc làm và bồi dưỡng theo tiêu chuẩn ngạch do các cấp, ngành có thẩm quyền tổ chức để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn và thực thi tốt nhiệm vụ, đảm bảo theo các quy định, nghị định, hướng dẫn của Chính phủ, của Bộ Nội vụ về công tác đào tạo, bồ dưỡng cán bộ CCVC; Nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong việc cử và quản lý cán bộ CCVC khi tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng; không cử cán bộ CCVC đang tham dự các lớp đào tạo, bồi dưỡng tham gia các đoàn kiểm tra, đoàn công tác liên ngành.

Bên cạnh đó, Phòng Nội vụ chủ trì cùng với các cơ quan liên quan theo dõi, tổng hợp báo cáo UBND huyện việc thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ CCVC của các cơ quan, đơn vị, địa phương làm cơ sở đánh giá, phân loại và bình xét thi đua, khen thưởng cuối năm.

Được biết, thời gian qua công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ CCVC trên địa bàn huyện An Lão được quan tâm và triển khai thực hiện có hiệu quả, góp phần đáp ứng nhu cầu xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh của huyện. Tuy nhiên, tình trạng  đào tạo, bồi dưỡng cán bộ CCVC vẫn còn hạn chế cần khắc phục như: một số cơ quan, đơn vị hàng năm không thực hiện cử cán bộ CCVC tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng theo chức danh, vị trí việc làm; có trường hợp nằm trong danh sách đăng ký tham gia nhưng thực tế không tham gia và có trường hợp tham gia đào tạo, bồi dưỡng nhưng cán bộ CCVC không chấp hành đúng thời gian, nội quy, quy chế của lớp…

Thy Phương