An Lão:Triển khai thực hiện công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2017

(binhdinh.gov.vn) - Để thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi công dân có đủ tiêu chuẩn sức khỏe, văn hóa, có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt vào quân đội cũng như bảo đảm giao quân đủ số lượng, đạt chất lượng theo quy định. Chủ tịch UBND huyện An Lão vừa ký ban hành ...

Triển khai thực hiện công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2017 - Ảnh minh họa.

Cụ thể, các cơ quan, ban ngành, Mặt trận, đoàn thể phối hợp chặt chẽ từ huyện đến cơ sở đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Phát huy vai trò, trách nhiệm của các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) trong công tác tuyên truyền, giáo dục nhận thức về Luật Nghĩa vụ quân sự, trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền lợi của mọi công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Hội đồng NVQS huyện chỉ đạo việc xét duyệt chính trị - chính sách, khám sức khỏe cho công dân trong diện được gọi nhập ngũ; ra quyết định thành lập và chỉ đạo các đoàn kiểm tra cấp xã thực hiện công tác “tròn khâu”. Các cơ quan thông tin đại chúng phối hợp tuyên truyền Luật NVQS sâu rộng trong toàn dân nhất là lực lượng thanh niên, chuyển tải nhiều loại hình về nội dung liên quan đến thực hiện NVQS.

Kế hoạch thực hiện việc hoàn thành chốt thực lực thanh niên diện sẵn sàng nhập ngũ, tổ chức xét duyệt chính trị cấp xã và lập danh sách báo cáo về Hội đồng NVQS huyện trước ngày 20/10/2016; từ ngày 25/10/2016 đến ngày 30/12/2016 tổ chức xét duyệt chính trị, khám tuyển, hoàn chỉnh hồ sơ, thâm nhập, gặp mặt thanh niên trúng tuyển, nắm chắc, báo cáo tình hình về Hội đồng NVQS huyện; tiếp tục phát lệnh gọi nhập ngũ trước ngày 06/01/2017./.

Anh Nga