Tây Sơn: Tập trung ứng phó với bão lũ năm 2016

(binhdinh.gov.vn) - Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT – TKCN) huyện Tây Sơn vừa có công điện gửi các thành viên Ban chỉ huy PCTT - TKCN, Ban chỉ huy PCTT và TKCN các xã, thị trấn, Thủ trưởng các phòng, ban, ngành liên quan về việc chủ động ứng ...

Theo đó, Ban Chỉ huy PCTT - TKCN yêu cầu Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, Trưởng ban Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và TKCN các xã thị trấn, các chủ quản lý công trình thủy lợi trên địa bàn huyện, thành viên Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện tập trung kiểm tra, triển khai thực hiện vận hành đảm bảo an toàn cho các hồ chứa nước và hạ du theo đúng quy trình; đảm bảo an toàn cho các công trình phòng chống thiên tai, đặc biệt là công trình đang thi công dở dang; thực hiện các biện pháp chống úng, ngập cho lúa và cây trồng vụ mùa, vụ 3 năm 2016; khơi thông thoáng dòng chảy trên các suối, sông để tiêu thoát lũ; cử người trực ban tại đập dâng và hồ chứa nước để xử lý các tình huống nguy hiểm khi mưa lũ;chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng cứu khi có yêu cầu. Bên cạnh đó, cần tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo tình hình về UBND huyện và Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện để chỉ đạo kịp thời./.

Ngọc Hà