An Lão: Chỉ đạo tổ chức diệt chuột bằng chế phẩm sinh học Biorat vụ Đông Xuân 2016-2017

(binhdinh.gov.vn)- UBND huyện An Lão vừa có văn bản yêu cầu các xã, thị trấn trên địa bàn (trừ xã An Toàn), Trạm Khuyến nông, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật trên địa bàn huyện tổ chức, triển khai thực hiện tốt công tác diệt chuột bằng chế phẩm sinh học Biorat vụ ...

Cụ thể, UBND các xã, thị trấn phải thành lập các tổ, đội bỏ thuốc ở các thôn để tổ chức ra quân bỏ thuốc diệt chuột đồng loạt mang tính cộng đồng; tuyệt đối không được địa phương nào tự ý cấp thuốc cho từng hộ riêng lẻ để đem thuốc về dự trữ lại trong nhà; xây dựng kế hoạch bỏ thuốc Biorat của địa phương mình thật cụ thể, chi tiết và gửi về UBND huyện (qua Trạm khuyến nông) trước ngày 24/11/2016; cử cán bộ chuyên môn tiếp nhận thuốc Biorat từ Trạm khuyến nông vào lúc 14 giờ, ngày 24/11/2016 để triển khai thực hiện hiệu quả. Sau khi tiếp nhận thuốc Biorat, UBND các xã, thị trấn phải tổ chức ra quân bỏ thuốc Biorat trong thời gian chậm nhất 2 ngày kể từ ngày nhận thuốc.

Các cơ quan liên quan triển khai, thực hiện việc cấp phát thuốc Biorat cho các địa phương theo thời gian quy định, số lượng và chất lượng phân bổ; hướng dẫn địa phương về kỹ thuật bỏ thuốc Biorat; triển khai việc giám sát quá trình tổ chức, thực hiện của các địa phươn; phối hợp nghiệm thu kết quả bỏ thuốc Biorat trong vòng 10 ngày kể từ ngày thực hiện bỏ thuốc và báo cáo về UBND huyện, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trước ngày 20/12/2016.

Được biết, theo kế hoạch sẽ phân bổ 1.500 kg thuốc Biorat cho 9 xã, thị trấn (trừ xã An Toàn) trong huyện để thực hiện 500 ha lúa nước, với định mức 3 kg thuốc Biorat/ha.

Thy Phương