An Lão: Nghiêm cấm thi công các công trình xây dựng cơ bản khi hồ sơ chưa hoàn thành

(binhdinh.gov.vn)-Nghiêm cấm thi công các công trình xây dựng cơ bản khi hồ sơ chưa hoàn thành theo quy định. Trong quá trình hợp đồng với các nhà thầu cần cam kết ràng buộc về thời gian, chất lượng công trình; các chủ đầu tư phải theo dõi sát tiến độ thi công các công ...

Một đơn vị đang thi công công trình trên địa bàn huyện.

Theo đó, UBND huyện khuyến khích các xã thực hiện vốn đầu tư theo cơ chế đặc thù, xã nào không thực hiện được thì lấy ý kiến nhân dân để thực hiện theo cơ chế hiện hành. Đối với các công trình có thiết kế mẫu thì thực hiện theo thiết kế mẫu, cắt giảm các khoản chi không cần thiết, phấn đấu đến ngày 30/9/2016, khối lượng thi công các công trình hoàn thành trên 50% và tiến độ giải ngân đạt 50% kế hoạch vốn. Bên cạnh đó, Phòng Kinh tế-Hạ tầng phân công cán bộ thẩm định nhanh hồ sơ các công trình từ các địa phương gửi đến, kể cả các ngày thứ Bảy và Chủ nhật, tạo điều kiện tốt nhất để thi công, giải ngân nhanh các nguồn vốn.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND huyện còn lưu ý các đơn vị, địa phương rà soát, chấn chỉnh các danh mục công trình trong Đề án xây dựng nông thôn mới cho phù hợp, phổ biến rộng rãi cho người dân biết để tham gia góp vốn thực hiện; khuyến khích những hộ dân có điều kiện tham gia thực hiện các mô hình có khả năng nhân rộng như trồng bưởi da xanh, cây hồ tiêu… xem đây là nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm./.

Tin và ảnh: HOÀNG NAM QUỐC