An Lão: Tập trung kiểm tra, xác nhận gỗ rừng trồng

(binhdinh.gov.vn)-UBND huyện An Lão vừa có văn bản thông báo ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Nam về việc xác nhận nguồn gốc gỗ rừng trồng tại các xã, thị trấn nhằm góp phần hạn chế tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp để trồng cây keo nguyên ...

Ảnh minh họa

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Tổ công tác đổi mới phương thức hoạt động, tiến hành kiểm tra đột xuất việc vận chuyển gỗ của các xe vận tải, truy xuất nguồn gốc để xác định trách nhiệm của từng tổ chức, cá nhân liên quan, kịp thời báo cáo UBND huyện để xử lý vi phạm theo quy định. Đồng thời, tăng cường quán triệt cho kiểm lâm địa bàn các xã, thị trấn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham mưu cho UBND cấp xã thực hiện tốt nhiệm vụ xác nhận nguồn gốc gỗ rừng trồng theo đúng quy định về khai thác chính và tận dụng, tận thu lâm sản, đồng thời tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm trong khẩu vận chuyển lâm sản. Kiên quyết xử lý kỷ luật các cán bộ buông lỏng quản lý, thiếu tinh thần trách nhiệm hoặc có dấu hiệu vi phạm.

Khi kiểm tra nếu phát hiện vi phạm thuộc trách nhiệm của cơ quan, đơn vị nào thì UBND huyện sẽ xử lý nghiêm theo trách nhiệm được giao; các hình thức xử lý vi phạm được tuyên truyền trên sóng Đài truyền thanh để nhân dân biết và thục hiện đúng theo quy định ./.

Hoàng Nam Quốc