Hoài Nhơn: Sơ kết xây dựng điểm về phòng thủ dân sự

(binhdinh.gov.vn) - Sáng nay (21.10), UBND huyện Hoài Nhơn tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm xây dựng điểm về phòng thủ dân sự năm 2015 - 2016.

Nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng thủ dân sự năm 2015 - 2016 được khen thưởng.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, qua 2 năm thực hiện nhiệm vụ phòng thủ dân sự trên địa bàn huyện Hoài Nhơn đã đạt được nhiều kết quả tích cực. UBND huyện đã tổ chức lực lượng phòng thủ dân sự đủ về số lượng, nâng cao chất lượng và độ tin cậy chính trị, phát huy mạnh mẽ tính năng động sáng tạo, khả năng chuyên môn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ tại địa phương; huyện đã xây dựng 2 trung đội dân quân cơ động, đại đội 2 và tiểu đoàn 142 dự bị động viên. Bên cạnh đó, huyện còn chú trọng xây dựng các công trình phòng chống thiên tai, thảm họa; mạng lưới viễn thông, giao thông vận tải, y tế sơ cấp cứu phục vụ công tác này. Ngoài ra, huyện còn quan tâm tổ chức nhiều đợt bồi dưỡng, giáo dục về kiến thức quốc phòng - an ninh cho các đối tượng; huấn luyện và diễn tập về phòng thủ dân sự cho cán bộ chiến sĩ dân quân tự vệ các cơ quan, đơn vị và các địa phương… Qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Dịp này, UBND huyện đã trao giấy khen cho 6 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng thủ dân sự năm 2015 và 2016.

Thái Ngân