Tập huấn tuyên truyền pháp luật và bảo vệ môi trường

(binhdinh.gov.vn)-Ngày 21-10, Ủy ban MTTQ thị xã phối hợp cùng với cơ quan Bảo hiểm xã hội thị xã tổ chức Hội nghị tập huấn Đề án 02-1133/TTg về “tiếp tục xây dựng và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động chấp hành pháp luật trong cộng đồng dân cư giai đoạn ...

Quang cảnh Hội nghị tập huấn.

Tham dự lớp tập huấn có gần 30 đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, phường, Trưởng ban Công tác Mặt trận và trên 150 hộ gia đình tiêu biểu.

Tại lớp tập huấn các đại biểu được nghe phổ biến về Luật Hộ tịch năm 2014, Nghị định số 23/2015/NĐ-CP ngày 16/02/2015 của Chính phủ; Chính sách pháp luật của Nhà nước về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế giai đoạn 2016-2020; quản lý môi trường của cán bộ cấp xã, phường.

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về nguyên tắc bảo vệ môi trường, cách thu gom và xử lý chất thải; hướng dẫn về quyền, nghĩa vụ, nguyên tắc, thẩm quyền, thủ tục đăng ký hộ tịch; về quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với công tác BHXH, BHYT, đồng thời tuyên truyền, vận động mọi người nêu cao ý thức, trách nhiệm, tự nguyện, tự giác tham gia BHXH, BHYT./.

Tin , ảnh: Mai Huỳnh