Chấn chỉnh tình trạng xin ăn, chèo kéo khách và đảm bảo vệ sinh môi trường tại các điểm du lịch

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh ban hành văn bản số 340/UBND-VX về việc chấn chỉnh tình trạng xin ăn, chèo kéo khách và đảm bảo vệ sinh môi trường tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Xử lý nghiêm các trường hợp chèo kéo khách du lịch tại các khu, điểm du lịch - Ảnh minh họa

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh và các Sở Tài chính, Lao động – Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành  phố và các cơ quan có liên quan tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng xin ăn, bày bán hàng hóa tự phát và chèo kéo khách du lịch tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh; kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp tự ý tăng giá đột biến tại các cơ sở kinh doanh ăn uống, lưu trú trên địa bàn thành phố Quy Nhơn và một số huyện, thị xã trong tỉnh.

Mặt khác, giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh kịp thời công tác đảm bảo vệ sinh, môi trường ở các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh; đồng thời chỉ đạo các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành chấp hành nghiêm túc các quy định về bảo vệ môi trường và tuyên truyền du khách có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường xanh-sạch-đẹp tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh./.

Hữu Phước