Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng tiếp lãnh đạo Trường Đại học Tôn Đức Thắng và Đoàn doanh nghiệp Châu Âu

(binhdinh.gov.vn) - Sáng 26-11, tại Văn phòng UBND tỉnh Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng cũng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Tôn Đức Thắng và Đoàn doanh nghiệp Châu Âu, đến Bình Định tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với Hiệu trưởng các Trường: Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Tomas Bata và Đại học Công nghệ Brno

Tại buổi tiếp và làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đã giới thiệu khái quát về tình hình kinh tế - xã hội, các tiềm năng, lợi thế, thu hút đầu tư, các chính sách ưu đãi thu hút đầu tư, thủ tục cấp phép đầu tư của tỉnh; đồng thời, cảm ơn Giáo sư Tiến sĩ Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã hỗ trợ cho tỉnh Bình Định trong công tác xúc tiến, mời gọi các doanh nghiệp và các Trường Đại học đến từ Cộng hòa Séc đến tỉnh tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 trường Đại học của Cộng hòa Séc là Đại học Tomas Bata và Đại học Công nghệ Brno cùng Công ty Cổ phần tập đoàn BR Group và các doanh nghiệp đến từ Cộng hòa Séc đã giới thiệu về thế mạnh của các doanh nghiệp và Trường Đại học có thể hợp tác đầu tư tại Bình Định, trên các lĩnh vực: đào tạo nguồn nhân lực; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ về y tế, về sinh học, năng lượng sạch, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch, công nghiệp hóa chất, may mặc, bao bì, điện tử, ô tô; Kiến trúc và quy hoạch đô thị; bảo vệ môi trường...

Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng và lãnh đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn BR Group - Cộng hòa Séc đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác đầu tư tạo tiền đề cùng tham gia nghiên cứu, đề xuất các dự án mà 2 bên cùng quan tâm, phù hợp với chủ trương, định hướng phát triển mang tính chiến lược đã đề ra. Trước mắt, 2 bên sẽ hợp tác lập hồ sơ đề xuất dự án “Đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất bao bì đặc chủng” và dự án “Khu thương mại, du lịch và resort” tại Bình Định.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng cũng đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với Hiệu trưởng các Trường: Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Tomas Bata và Đại học Công nghệ Brno của Cộng hòa Séc. Nội dung hợp tác bao gồm các hoạt động thúc đẩy phát triển lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ ở các lãnh vực công nghệ chế biến nông sản, công nghệ thực phẩm, chế biến cao su, công nghệ sinh học, năng lượng, năng lượng tái tạo; Kiến trúc và quy hoạch đô thị; Bảo vệ môi trường … cho tỉnh Bình Định; Hàng năm, 3 Trường Đại học đối tác, trong khả năng của mình sẽ trao tặng các học bổng đại học và sau đại học cho sinh viên xuất sắc của tỉnh Bình Định. Qua đó, góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị, truyền thống giữa ViệtNamvà Cộng hòa Séc./.

Tin - ảnh: XUÂN NGUYÊN