Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Bình Định khóa XII sẽ diễn ra từ ngày 5 đến ngày 7.12 .2018

(binhdinh.gov.vn)-Sáng 26-11, tại TP. Quy Nhơn, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Võ Đình Thú đã chủ trì buổi họp báo với đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh thông tin về kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Quang cảnh buổi họp báo.

Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Bình Định khóa XII dự kiến sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 5 đến ngày 7-12 tới. Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh dự kiến sẽ xem xét, thảo luận và thông qua 9 báo cáo do UBND tỉnh trình tại kỳ họp, gồm: Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp năm 2019; Báo cáo kết quả thực hiện các kiến nghị của cử tri trong năm 2017; các kiến nghị qua giám sát của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND trong năm 2017 cùng các Báo cáo về tình hình thực hiện dự toán ngân sách nhà nước; thực hiện kế hoạch đầu tư phát triển năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019; các Báo cáo về kết quả giải quyết khiếu nại tố cáo; phòng chống tham nhũng; Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2018 và nhiệm vụ năm 2019….

Cùng với đó, HĐND tỉnh dự kiến sẽ xem xét, thông qua 3 báo cáo, 3 tờ trình do Thường trực HĐND cùng các báo cáo của các Ban thuộc HĐND tỉnh trình kỳ họp cùng 20 Tờ trình của UBND tỉnh trình tại kỳ họp; trong đó có một số tờ trình đáng chú ý như; Tờ trình về việc giao dự toán ngân sách nhà nước năm 2019 và phân bổ dự toán chi ngân sách cấp tỉnh năm 2019; Điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn ngân sách địa phương giai đoạn 2016-2020 và năm 2019; Tờ trình về kế hoạch phân bổi biên chế công chức, biên chế sự nghiệp và số lượng lao động hợp đồng theo Nghị định số 68 của Chính phủ năm 2019;  Tờ trình về việc sửa chữa, mở rộng mặt đường các tuyến đường tỉnh và các tuyến đường địa phương kết nối quốc lộ 1 trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2019-2020; Chủ trương đầu tư dự án đường ven biển (ĐT 639), đoạn Cát Tiến đến Đề Gi, huyện Phù Cát; …

Cũng tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ thực hiện quy trình lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu và thực hiện quy trình bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tin - ảnh: XUÂN NGUYÊN