(binhdinh.gov.vn) - Sáng 19.11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu đã đi kiểm tra các công trình hồ, đập thủy lợi trên địa bàn huyện Hoài Nhơn, gồm các hồ Mỹ Bình, xã Hoài Phú; hồ Hố Giang, xã Hoài Châu; hồ Cẩn Hậu, xã Hoài Sơn và kiểm tra cửa biển, cảng cá Tam Quan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu kiểm tra các công trình hồ, đập thủy lợi huyện Hoài Nhơn.

Theo báo cáo, hiện dung tích các hồ thủy lợi trên địa bàn huyện tích được trên 9 triệu m3 nước, đạt trên 49% dung tích thiết kế, chỉ bằng 50% so với cùng kỳ năm 2017. Với lượng nước như vậy chỉ đủ tưới trong sản xuất Vụ Xuân và Đông Xuân 2018 – 2019, có nguy cơ thiếu nước tưới ở vụ Hè Thu 2019. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đi kiểm tra tình hình cửa biển Tam Quan, cảng cá và hoạt động của Ban quản lý cảng cá Tam Quan.

Sau khi đi kiểm tra các công trình hồ đập thủy lợi, cửa biển và cảng cá Tam Quan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu đề nghị Sở NN&PTNT thường xuyên cập nhật nguồn nước tại các hồ để đề xuất kế hoạch sản xuất cho phù hợp với nguồn nước; huyện Hoài Nhơn cần phối hợp thực hiện tốt các giải pháp sản xuất trong điều kiện nếu hạn hán thiếu nước tưới. Riêng về cảng cá Tam Quan, Phó Chủ tịch tỉnh yều cầu huyện Hoài Nhơn giải quyết tình hình ô nhiễm môi trường tại cảng cá và sắp xếp tàu thuyền tại cảng cá để thuận lợi cho tàu thuyền ra vào bến. Đồng thời, tăng cường khơi thông cửa biển Tam Quan để tàu thuyền ra vào được an toàn./.

Tin, ảnh: Thái Ngân