Chương trình phát triển đô thị thành phố Quy Nhơn và vùng phụ cận giai đoạn 2015 - 2025 và giai đoạn 2025 - 2035

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 2802/QĐ-UBND phê duyệt đề cương lập Chương trình phát triển đô thị thành phố Quy Nhơn và vùng phụ cận giai đoạn 2015 - 2025 và giai đoạn 2025 – 2035.

Một góc thành phố Quy Nhơn.

Theo đó, phạm vi nghiên cứu chương trình phát triển đô thị thành phố Quy Nhơn và vùng phụ cận, gồm: thành phố Quy Nhơn hiện hữu; huyện Tuy Phước; hai xã Canh Vinh và Canh Hiển (huyện Van Canh); xã Cát Tiến, Cát Chánh và một phần xã Cát Hải (huyện Phù Cát), có diện tích khoảng 67.788 ha.

Nội dung Chương trình phát triển đô thị thành phố Quy Nhơn và vùng phụ cận phải xác định lộ trình triển khai xây dựng các khu vực phát triển đô thị bao gồm các khu vực phát triển đô thị mới, khu đô thị mới, mở rộng, cải tạo, bảo tồn, tái thiết hoặc đô thị có chức năng chuyên biệt cho từng giai đoạn 5 năm và ưu tiên giai đoạn đầu (5 năm và hàng năm), giai đoạn 2015 - 2025 và 2025 - 2035 phù hợp các giai đoạn của quy hoạch chung đô thị đã được phê duyệt; Cụ thể hóa các chỉ tiêu phát triển đô thị cần đạt được cho từng giai đoạn 5 năm và hàng năm phù hợp với quy hoạch chung đô thị, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; Xây dựng danh mục dự án hạ tầng kỹ thuật khung và công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội ưu tiên đầu tư nhằm kết nối các khu vực phát triển đô thị với hệ thống hạ tầng kỹ thuật chung của đô thị; Xác định kế hoạch vốn cho các công trình hạ tầng kỹ thuật khung và công trình đầu mối ưu tiên phù hợp với điều kiện phát triển thực tế của địa phương; Xây dựng các giải pháp về cơ chế, chính sách huy động các nguồn vốn hợp pháp trong và ngoài nước cho đầu tư phát triển đô thị.

Chương trình phát triển đô thị thành phố Quy Nhơn và vùng phụ cận giai đoạn 2015 - 2025, giai đoạn 2025 - 2035 thực hiện trong 06 tháng kể từ ngày phê duyệt đề cương./.

Hữu Phước