Công nhận các thị trấn trên địa bàn huyện Tuy Phước là đô thị loại V

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành các Quyết định số 1904/QĐ-UBND, 1905/QĐ-UBND về việc công nhận các thị trấn trên địa bàn huyện Tuy Phước là đô thị loại V.

Một góc thị trấn Tuy Phước

Theo đó, công nhận thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định được thành lập theo Quyết định số 52-HĐBT ngày 12/3/1987 của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) và công nhận thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định được thành lập theo Nghị định số 66/CP ngày 11/7/1994 của Chính phủ là các đô thị loại V.

Thị trấn Diêu Trì là điểm nối trục Đông - Tây của huyện Tuy Phước; có ga đầu mối Diêu Trì, có trên 2 km quốc lộ 1A chạy qua, nên có nhiều lợi thế để phát triển kinh tế. Hiện tốc độ đô thị hóa ở thị trấn đang diễn ra khá nhanh. Các công trình điện, đường, trường, trạm được đầu tư xây dựng hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu sản xuất và đời sống của nhân dân. Đến nay, thị trấn Diêu Trì đã hoàn thành bê tông hóa 100% tuyến đường giao thông liên thôn và 85% đường liên xóm; 100% người dân được sử dụng nước sạch, đời sống ổn định, các tệ nạn xã hội giảm mạnh; an ninh trật tự được giữ vững.

Thị trấn Tuy Phước đã từng bước định hình diện mạo của một trung tâm hành chính - kinh tế của huyện Tuy Phước. Với những thuận lợi về giao thông, nằm liền kề thành phố Quy Nhơn..., thị trấn đã có bước phát triển khá ấn tượng phát triển kinh tế, quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa với tỉ trọng CN-TTCN, TM-DV chiếm 83%, nông nghiệp chỉ còn 17%; tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của thị trấn đạt trên 31,8 triệu đồng/năm.

Hữu Phước