Cử tri đồng thuận cao với Đề án thành lập thị trấn Cát Tiến thuộc huyện Phù Cát

(binhdinh.gov.vn) - Từ ngày 13/6 đến ngày 15/6/2020, UBND huyện Phù Cát đã tổ chức thực hiện việc lấy ý kiến cử tri về Đề án thành lập thị trấn Cát Tiến thuộc huyện Phù Cát. Kết quả, 10.277/10.490 cử tri đồng ý với Đề án này (chiếm tỷ lệ 97,97%).

Cát Tiến nhìn từ trên cao. (Ảnh: baobinhdinh.com.vn)

Việc lấy ý kiến cử tri về Đề án thành lập thị trấn Cát Tiến thuộc huyện Phù Cát bảo đảm đúng trình tự, thủ tục theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương và Nghị định số 54/2018/NĐ-CP của Chính phủ. Tài liệu phục vụ lấy ý kiến cử tri đã được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh Bình Định, Trang Thông tin điện tử HĐND & UBND huyện Phù Cát và niêm yết công khai tại trụ sở UBND xã và nhà văn hóa các thôn trên địa bàn xã Cát Tiến.

Huyện Phù Cát thuộc tỉnh Bình Định có diện tích tự nhiên 680,71 km2 và dân số 183.440 người, với 18 đơn vị hành chính cấp xã. Trong đó, xã Cát Tiến có diện tích tự nhiên 17,642 km2 và dân số 11.607 người. Thời gian qua, kinh tế - xã hội của xã Cát Tiến đã có bước phát triển toàn diện; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng ngành công nghiệp, thương mại - dịch vụ, giảm dần tỷ trọng ngành nông nghiệp. Hệ thống công trình hạ tầng đô thị được đầu tư xây dựng đồng bộ, hoàn thiện và đã được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đánh giá, công nhận đạt tiêu chuẩn của đô thị loại V tại Quyết định số 4814/QĐ-UBND ngày 28/12/2018. Việc thành lập thị trấn trên cơ sở nguyên trạng xã Cát Tiến là sự cần thiết nhằm tạo tiền đề pháp lý cho việc chuyển đổi mô hình quản lý từ chính quyền địa phương ở nông thôn sang chính quyền địa phương ở đô thị; đồng thời sẽ tạo lập được môi trường hấp dẫn thu hút đầu tư phát triển kinh tế - xã hội và đô thị trên địa bàn trong thời gian tới.

Kim Loan