Dâng hương kỷ niệm 110 năm ngày mất danh nhân văn hóa Đào Tấn

(binhdinh.gov.vn) - Sáng ngày 5-9, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, UBND huyện Tuy Phước và Ban giám đốc Nhà hát tuồng Đào Tấn đã đến dâng hương tưởng niệm danh nhân văn hóa Đào Tấn, nhân kỷ niệm 110 ngày mất của danh nhân (vào ngày rằm tháng 7 âm ...

Ngay sau lễ tưởng niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại thân thế và sự nghiệp của Đào Tấn - danh nhân văn hóa - người đã có công đưa nghệ thuật tuồng lên đỉnh cao chói lọi gắn liền với những kiệt tác sân khấu bất hủ, như: Hộ sanh đàn, Cổ Thành, Trầm hương các…Đặc biệt, trong đó Đào Tấn đã để lại cho hậu thế một di sản nghệ thuật đồ sộ với hơn 1000 bài thơ, từ, 40 vở tuồng kinh điển và tập sách lý luận sân khấu mang tên Hý trường tùy bút cùng nhiều tác phẩm nghệ thuật khác.

Nhân dịp này, UBND huyện Tuy Phước còn tổ chức Liên hoan Tuồng không chuyên huyện Tuy Phước lần thứ 1 năm 2017, tại Đền thờ Danh nhân văn hóa Đào Tấn (từ ngày 14 đến ngày 16.7 âm lịch), với 3 đêm diễn của các đoàn: Đoàn tuồng Phước An, Đoàn tuồng Ánh Dương (huyện Tuy Phước) và Đoàn tuồng Sao Mai (Thị xã An Nhơn),  phục vụ miễn phí cho bà con trong vùng./.

Tấn Hùng