Đầu tư trạm bơm tăng áp và đường ống phân phối nước sạch

(binhdinh.gov.vn)-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu vừa ký Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án: Mở rộng phạm vi cấp nước Tây Giang - Tây Thuận: Xây dựng trạm bơm tăng áp và đường ống phân phối nước sạch cấp nước cho xã Tây Thuận (từ nhà máy nước Tây Giang - Tây ...

Ảnh minh họa

Theo đó, dự án đầu tư thuộc Nhóm C; được thực hiện tại xã Tây Giang, Tây Thuận, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định. Tổng mức đầu tư gần 8 tỷ đồng, từ nguồn vốn dự phòng trung hạn giai đoạn 2016-2020 của Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh: 4 tỷ đồng; ngân sách tỉnh 1 tỷ đồng; Quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp của Trung tâm Nước sạch và VSMT nông thôn 1 tỷ đồng; người dân hưởng lợi 1,9 tỷ đồng. Thời gian thực hiện: Năm 2020-2021.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu cho biết, mục tiêu cấp nước sạch đảm bảo lưu lượng, chất lượng theo quy chuẩn của Bộ Y tế cho 1.724 hộ gia đình (khoảng 7.229 người) thuộc 02 thôn Nam Giang, Hữu Giang, xã Tây Giang, 02 thôn Hòa Thuận, Tiên Thuận xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn và các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, trạm y tế, trường học, công trình công cộng trên địa bàn xã, góp phần nâng cao sức khỏe, điều kiện sống cho người dân nông thôn thông qua cải thiện các dịch vụ cấp nước sạch vùng dự án, từng bước ổn định cuộc sống, nâng cao sản suất và phát triển kinh tế - xã hội cho vùng hưởng lợi từ việc đầu tư công trình. Góp phần thực hiện hoàn thành Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ đầu tư (Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn) có trách nhiệm tổ chức thực hiện Quyết định số 2767/QĐ-UBNd ngày 13/7/2020 theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước về quản lý đầu tư xây dựng công trình.

Thùy Trang