Gần 113 tỷ đồng đầu tư Nhà máy ấp trứng gia cầm, thủy cầm công nghệ cao

(binhdinh.gov.vn)-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu vừa ký Quyết định cho phép Công ty TNHH Giống gia cầm Cao Khanh mở rộng Nhà máy áp trứng gia cầm và Xây dựng mới Nhà máy ấp trứng thủy cầm công nghệ cao.

Ảnh minh họa

Dự án được thực hiện tại Thôn Hòa Dõng, xã Cát Tân, huyện Phù Cát; trên diện tích 59.125m2, trong đó: Khu đất mở rộng Nhà máy ấp trứng gia cầm và khu văn phòng công ty có diện tích 31.025m2; Khu đất xây dựng mới Nhà máy ấp trứng thủy cầm có diện tích 28.100m2.

Mục tiêu xây dựng Nhà máy ấp trứng gia cầm mở rộng sản xuất từ 30 triệu con tăng lên 50 triệu con gà giống thương phẩm một ngày tuổi/năm và từ 15-20 triệu con vịt giống một ngày tuổi/năm với chất lượng cao, con giống tốt cung cấp cho người chăn nuôi cả nước và xuất khẩu. Tổng vốn đầu tư thực hiện dự án gần 113 tỷ đồng.

Theo đó, từ quý II/2020 đến quý IV/2020, nhà đầu tư thực hiện hoàn thành các thủ tục đầu tư và khởi công xây dựng, đến Quý III/2022 hoàn thành và đưa hai nhà máy đi vào vào hoạt động. Thời gian hoạt động của dự án 50 năm

UBND tỉnh yêu cầu Nhà đầu tư tự ứng vốn và phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng; thực hiện dự án đúng quy mô, ngành nghề, lĩnh vực đã đăng ký và theo quy hoạch được phê duyệt; triển khai xây dựng dự án theo đúng tiến độ đã cam kết; trong quá trình triển khai xây dựng, không được chuyển nhượng dự án; ký quỹ cam kết đầu tư theo quy định; thực hiện đầy đủ các thủ tục về đầu tư, đất đai, xây dựng, bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy và các quy định hiện hành khác có liên quan trước khi triển khai dự án. Ngoài ra, sau 12 tháng kể từ ngày chấp thuận chủ trương đầu tư, nhà đầu tư không thực hiện hoặc không có khả năng thực hiện dự án theo tiến độ đăng ký với cơ quan quản lý đầu tư mà không có lý do chính đáng sẽ bị thu hồi chủ trương đầu tư.

Thùy Trang