Gặp mặt nhân Ngày Công tác xã hội Việt Nam

Ngày 25.3, Sở LĐ-TB&XH tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm Ngày Công tác xã hội (CTXH) Việt Nam (25.3). Khoảng 100 đại biểu là đại diện các sở, ngành, hội đoàn thể liên quan đến lĩnh vực CTXH, các cơ sở bảo trợ xã hội, Phòng LĐ-TB&XH các huyện, thị xã, thành phố và cộng tác ...

Sở LĐ-TB&XH tặng quà cho trẻ mồ côi tại Làng trẻ em SOS Quy Nhơn.

Tại buổi lễ, đại diện Sở LĐ-TB&XH đã báo cáo lịch sử hình thành và công tác phát triển nghề CTXH. Hiện, tổng số công chức, viên chức chuyên ngành CTXH đang công tác trong ngành LĐ-TB&XH là 47 người. Sở LĐ-TB&XH đã cử 6 cán bộ theo học lớp quản lý về CTXH; 3 đồng chí tham gia học lớp thạc sĩ CTXH do Cục Bảo trợ xã hội tổ chức. Sở phối hợp Trường Trung cấp nghề Hoài Nhơn đào tạo trình độ Trung cấp nghề CTXH cho 218 học viên; phối hợp Khoa Tâm lý - Giáo dục và CTXH (Trường Đại học Quy Nhơn) tập huấn nâng cao cho 200 đại biểu. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng nhân lực CTXH, bước đầu đảm bảo chính sách hỗ trợ cho khoảng 40.000 người cao tuổi, 30.000 người khuyết tật, 10.000 trẻ có hoàn cảnh khó khăn, 500 người nghiện ma túy... trên địa bàn tỉnh.

Giai đoạn 2016-2020, Sở LĐ-TB&XH tiếp tục củng cố và phát triển mạng lưới các cơ sở cung cấp dịch vụ xã hội và đội ngũ cán bộ, viên chức, nhân viên, cộng tác viên CTXH; tuyên truyền, nâng cao nhận thức về nghề CTXH; điều tra, thu thập thông tin và xây dựng cơ sở dữ liệu về nghề CTXH; giám sát thực hiện Đề án phát triển nghề CTXH trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, Sở LĐ-TB&XH đã tặng 5 suất quà cho trẻ mồ côi tại Làng trẻ em SOS Quy Nhơn (mức 200 ngàn đồng/suất); tặng Giấy khen cho 3 tập thể, 15 cá nhân tiêu biểu trong lĩnh vực CTXH.

Theo Nguyễn Muội (baobinhdinh.com.vn)