Họp Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

(binhdinh.gov.vn) - Chiều ngày 7/7, UBND tỉnh tổ chức họp Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã thông qua Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020; báo cáo dự thảo kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và dự thảo phân công nhiệm vụ của thành viên Ban Chỉ đạo kỳ thi.

Theo đó, kỳ thi năm nay diễn ra trong 2 ngày 9-10/8, dự kiến toàn tỉnh có 16.920 thí sinh dự thi. Kỳ thi được tổ chức tại 137 điểm thi với 728 phòng thi và 1.904 cán bộ coi thi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh, Trưởng ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đề nghị Ban Chỉ đạo quán triệt nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của trung ương, của tỉnh về công tác tổ chức kỳ thi, bảo đảm tất cả các khâu của kỳ thi phải được tổ chức thực hiện tuyệt đối an toàn, nghiêm túc. Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tuyển chọn và tập huấn thi cho cán bộ coi thi; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ coi thi, yêu cầu cán bộ coi thi phải chịu trách nhiệm về nhiệm vụ của mình. Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các nhà trường tổ chức tốt công tác ôn tập và phổ biến quy chế thi đến học sinh. Bên cạnh đó, phối hợp với UBND huyện, thành phố, các ngành tạo điều kiện thuận lợi từ đi lại, ăn nghỉ cho thí sinh và người nhà thí sinh, không để xảy ra trường hợp thí sinh phải bỏ thi vì điều kiện khó khăn.

Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn Ngô Hoàng Nam báo cáo công tác chuẩn bị  cơ sở vật chất cho các kỳ thi

Sau khi chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh, Trưởng Ban Chỉ đạo tiếp tục chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo kỳ thi tuyển sinh đầu cấp, năm học 2020-2021. Tại cuộc họp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, học tập quán triệt Quy chế thi để cán bộ, giáo viên, học sinh có thái độ đúng đắn, thực hiện nghiêm túc; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, an ninh, an toàn cho công tác tổ chức thi; kiên quyết xử lý nghiêm tình trạng “chạy trường”; tăng cường hơn nữa công tác chỉ đạo, phối hợp, thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo tổ chức tuyển sinh an toàn, nghiêm túc./.

Lê Kim Yến