Kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 229 năm Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789 – 2018)

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 229/QĐ-UBND về việc tổ chức Lễ kỷ niệm 229 năm Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789 – 2018).

Ảnh minh họa

Nhằm tưởng nhớ và tri ân công đức của Tây Sơn Tam Kiệt cùng các Văn thần, Võ tướng đã lập nên những chiến công oai hùng, đánh đuổi giặc ngoại xâm, thống nhất đất nước. Đặc biệt, tôn vinh công tích lẫy lừng cùa Hoàng đế Quang Trung, người anh hùng trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc; Ôn lại truyền thống quật khởi của phong trào nông dân Tây Sơn và tinh thần bách chiến bách thắng của Hoàng đế Quang Trung, góp phần động viên giáo dục các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời dấy lên phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và những năm tiếp theo, theo tinh thần Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 – 2020; Thông qua việc tổ chức Lễ kỷ niệm 229 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789 - 2018) gắn với các hoạt động lễ hội, tạo không khí thi đua sôi nổi trong những ngày vui xuân đón tết cổ truyền dân tộc. Giới thiệu bản sắc văn hóa truyền thống của địa phương, đồng thời thể hiện tấm lòng của hậu thế đối với các bậc tiền nhân có công trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước.

Lễ kỷ niệm tổ chức trang trọng, đúng nghi lễ truyền thống, tạo cảm xúc tâm linh, thành kính thiêng liêng, mang ý nghĩa giáo dục truyền thống yêu nước, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, kết hợp hoạt động tuyên truyền quảng bá du lịch. Thời gian tổ chức vào ngày 19 tháng 02 năm 2018 (tức mùng 4 Tết Mậu Tuất) tại Đài Kính Thiên, Đền thờ song thân Tây Sơn Tam kiệt tại Di tích Gò Lăng và Bảo tàng Quang Trung, Đền thờ Bùi Thị Xuân.

UBND tỉnh giao Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với Thủ trưởng các sở, ban, ngành, địa phương liên quan triển khai thực hiện./.

Hữu Phước