Khai mạc Ðại hội đại biểu Ðảng bộ huyện Tuy Phước lần thứ XXI

Sáng 11.8, Tuy Phước đã chính thức khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tuy Phước lần thứ XXI nhiệm kỳ 2015-2020 với sự tham gia của 268 đại biểu chính thức đại diện cho 4.125 đảng viên thuộc 38 chi, đảng bộ cơ sở. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn ...

Báo cáo chính trị trình bày tại Đại hội khẳng định: Trong 5 năm qua, Đảng bộ và nhân dân huyện Tuy Phước tích cực thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2010-2015 và đạt được kết quả khả quan. Giá trị sản xuất các ngành trên địa bàn tăng bình quân 11,9%/năm; thu ngân sách hoàn thành kế hoạch tỉnh giao, tăng bình quân 10%/năm. Đến năm 2015, tỉ lệ đô thị hóa của Tuy Phước đạt 37%, thu nhập bình quân đầu người đạt 32,1 triệu đồng/người/năm, tỉ lệ hộ nghèo ước còn 3%. Tình hình an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Các hoạt động an sinh xã hội, văn hóa - y tế - giáo dục được đầu tư, chăm lo đúng mức. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, đến năm 2012, Đảng bộ không còn tổ chức cơ sở đảng yếu kém và đã kết nạp được 1.031 đảng viên trong nhiệm kỳ qua.

Đại hội đã nghe báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ huyện khóa XX; thảo luận và đọc tham luận chính trị của BCH Đảng bộ huyện khóa XX, báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia đóng góp dự thảo văn kiện Đại hội XII của Đảng, dự thảo Báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, nhân dân huyện Tuy Phước đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận, phân tích rõ nguyên nhân những khuyết điểm để khắc phục, tạo động lực mới trong nhiệm kỳ 2015-2020.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng lưu ý: Nằm ở vùng cửa ngõ của TP Quy Nhơn - nơi có nhiều tuyến giao thông huyết mạch đi qua nhưng huyện Tuy Phước chưa khai thác hết tiềm năng, lợi thế của mình để phát triển, giao lưu kinh tế, thu hút đầu tư và phát triển thương mại - dịch vụ. Vì vậy, trong giai đoạn 2015-2020, Đảng bộ và nhân dân huyện cần có những giải pháp cụ thể, đồng bộ đưa Tuy Phước trở thành đô thị vệ tinh của TP Quy Nhơn, cùng với thị xã An Nhơn tạo thành tam giác phát triển là trung tâm KT-XH của tỉnh.

Cụ thể, trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phải lấy phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ - du lịch làm trọng tâm; phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, tiếp tục xây dựng cánh đồng mẫu lớn và đẩy mạnh liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị và vùng chuyên canh sản xuất rau quả. Song song với đó, huyện tập trung xây dựng đảng bộ, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, tăng cường công tác kiểm tra giám sát, phòng chống tham nhũng; kiện toàn hệ thống chính trị gắn với cải cách thủ tục hành chính, nâng cao năng lực điều hành của các cấp chính quyền;  thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.

Thu Hà (Theo baobinhdinh.com.vn)