Tuy Phước: Tăng cường phát triển kết cấu hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế- xã hội

(binhdinh.gov.vn)-Xác định vai trò quan trọng của kết cấu hạ tầng đối với phát triển KT-XH, những năm qua, tuy ngân sách gặp khó khăn nhưng nhờ khai thác tốt các nguồn lực, huyện Tuy Phước đã nỗ lực phát triển kết cấu hạ tầng và đã đạt được những kết quả tích cực.

Chợ Diêu Tri mới, sắp hoàn thành.

Từ năm 2011 đến nay, theo số liệu của Phòng Tài chính- Kế hoạch huyện, đã có gần 4.223 tỷ đồng từ nguồn trái phiếu chính phủ, vốn BOT, vốn từ các chương trình mục tiêu, ngân sách huyện, xã, các doanh nghiệp và nguồn huy động từ nhân dân đã được đầu tư nhằm phát triển kết cấu hạ tầng trên địa bàn huyện, vượt 302% kế hoạch dự kiến. Riêng ngân sách huyện đã đầu tư hơn 467 tỷ đồng, vượt 46% kế hoạch.

Từ nguồn vốn đó,  trên địa bàn huyện đã triển khai 278 danh mục đầu tư; trong số đó, có tới 83 dự án, danh mục, công trình được đầu tư ngoài kế hoạch (vượt 43% kế hoạch đặt ra). Cùng với hai công trình trọng điểm nêu trên, nhiều danh mục, công trình quan trọng khác đã được triển khai điển hình như: gia cố, kiên cố hoá 60,9 km đê sông, đê biển với tổng mức đầu tư hơn 434 tỷ đồng; khu dãn dân vùng ngập do triều cường Huỳnh Giản- Phước Hoà (15,1 tỷ); xây dựng 113 km đường bê- tông xi- măng nông thôn (109,8 tỷ); xây dựng 38,6 km kênh mương nội đồng (34,7 tỷ); tiếp tục đầu tư xây dựng các hạng mục trạm biến áp và điện chiếu sáng, nâng cấp đường trục, xây dựng hệ thống thu gom nước thải và trạm xử lý nước thải tại cụm Công nghiệp Phước An với tổng mức đầu tư đến thời điểm hiện tại hơn 23,7 tỷ đồng; 16,8 tỷ được đầu tư xây dựng các hạng mục khoa ngoại, nhi, lây, X- quang…tại Trung tâm y tế huyện và hơn 77,9 tỷ đồng đầu tư kiên cố trường, lớp học, hạ tầng chuyên dụng và cơ sở kỹ thuật dạy và học ngành giáo dục./.

Tin và ảnh: Ngô Hồng Sơn