Vân Canh: tổng kết 17 năm thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TW về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

(binhdinh.gov.vn) Sáng nay (7.8), Huyện ủy Vân Canh tổ chức hội nghị tổng kết 17 năm thực hiện Chỉ thị 30-CT/TW của Bộ Chính trị (khoá VIII) về xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở.

Quang cảnh Hội nghị

Báo cáo và các ý kiến tham luận tại hội nghị đều khẳng định: Thực hiện Chỉ thị 30-CT/TW của Bộ Chính trị, các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể đã nhận thức được tầm quan trọng trong việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, nêu cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo sát sao trong tổ chức quán triệt, triển khai Chỉ thị; vận dụng sáng tạo trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH, củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở và thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương…từ đó tạo được sự chuyển biến căn bản về nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền MTTQ, các đoàn thể, thủ trưởng cơ quan, đơn vị, của cán bộ, đảng viên và nhân dân về dân chủ và thực hành dân chủ ở cơ sở. Các cấp chính quyền đã đổi mới phong cách làm việc theo hướng gần dân, sát dân hơn; tôn trọng, lắng nghe và chân thành tiếp thu ý kiến, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, chăm lo đến quyền, lợi ích hợp pháp của nhân dân; giải quyết kịp thời những vướng mắc của nhân dân; đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa. Ngoài ra, mối quan hệ giữa chính quyền với MTTQ và các đoàn thể được tăng cường; quyền và nghĩa vụ của công dân được thực hiện tốt hơn; vai trò tự quản của cộng đồng dân cư ngày càng phát huy hiệu quả và được khẳng định...

Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể huyện Vân Canh tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện Quy chế dân chủ gắn với việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN trên địa bàn; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, góp phần xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, cơ quan văn hoá; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có đủ phẩm chất, năng lực, trình độ, tác phong làm việc khoa học. Phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc trong huyện, tạo sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, khơi dậy nội lực trong nhân dân, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra./.

Tin, ảnh: Hạnh Phúc