Tuy Phước tập trung diệt trừ rầy nâu bảo vệ năng suất lúa vụ Thu

(binhdinh.gov.vn)-UBND huyện Tuy Phước vừa có công văn chỉ đạo tăng cường các giải pháp phòng trừ rầy nâu, rầy lưng trắng hại lúa vụ Hè Thu 2015.

Qua kiểm tra thực tế trên đồng ruộng vào ngày 5.8, toàn huyện Tuy Phước đã có gần 152ha lúa vụ Thu giai đoạn mút đòng trỗ bị rầy nâu, rầy lưng trắng phát sinh gây hại, mật độ rầy từ 750 đến 1.500 con/m2, trong đó có 80ha mật độ rầy từ 1500 đến 3.000 con/m2, một số địa phương có diện tích lúa bị nhiễm rầy cao là Phước Thắng 50 ha và Phước An 24ha.

Để chủ động ứng phó với diễn biến tình hình rầy nâu phát sinh gây hại ảnh hưởng đến năng suất lúa vụ Thu năm 2015, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo Phòng Nông nghiệp  và PTNT huyện, Trạm BVTV huyện, Chủ tịch UBND các xã thị trấn triển khai các biện pháp như: kiểm tra xác định vùng ruộng có mật độ rầy cao, tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn nông dân các các biện pháp phòng trừ rầy nâu theo giai đoạn sinh trưởng phát triển của cây lúa nhằm đạt hiệu quả diệt trừ rầy cao nhất, không để hiện tượng cháy rầy xảy ra;  khuyến cáo bà con nông dân thường xuyên thăm đồng để theo dõi phát hiện rầy nâu kịp thời sử dụng các loại thuốc đặc hiệu để phun diệt trừ theo phương châm 4 đúng./.

Thanh Nghiêm