Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Hoài Ân lần thứ XXIV

Sáng 4.8, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hoài Ân lần thứ XXIV (nhiệm kỳ 2015-2020) bước sang ngày làm việc cuối cùng và bế mạc. Đồng chí Nguyễn Văn Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đã đến dự.

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện ra mắt nhận nhiệm vụ.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Hoài Ân lần thứ XXIV với 16 chỉ tiêu chủ yếu đến năm 2020. Theo đó, sẽ đẩy mạnh thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đến năm 2020 có 7 xã đạt chuẩn quốc gia về nông thôn mới; tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 11%; phấn đấu huy động tổng vốn đầu tư kết cấu hạ tầng từ 2.000 – 2.500 tỉ đồng để sữa chữa, nâng cấp các công trình thủy lợi, các tuyến giao thông trọng điểm, xây dựng khu định canh, định cư tập trung cho đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã Đak Mang, Bók Tới, Ân Tường Đông... Quan tâm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa ở các xã vùng cao; đầu tư xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia ở các cấp học theo lộ trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015-2020; thực hiện tốt các Chương trình y tế quốc gia, y tế cộng đồng; có chính sách thu hút bác sĩ về công tác tại huyện, phấn đấu đạt 4,5 bác sĩ/1 vạn dân vào năm 2020...

Thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXIV, đồng chí Hoàng Anh Dũng, Bí thư Huyện ủy, đã đọc diễn văn bế mạc Đại hội, kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nêu cao tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, quyết tâm thực hiện đạt cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội XXIV Đảng bộ huyện đã đề ra.

Trước đó, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Hoài Ân khóa XXIV đã công bố kết quả Kỳ họp thứ Nhất, bầu Ban Thường vụ Huyện ủy khóa mới gồm 11 đồng chí. Đồng chí Hoàng Anh Dũng, Bí thư Huyện ủy khóa XXIII, tiếp tục  được bầu làm Bí thư Huyện ủy Hoài Ân khóa XXIV; hai Phó Bí thư Huyện ủy là các đồng chí: Phạm Minh Sáng (Trưởng ban Ban Tổ chức Huyện ủy khóa XXIII) và Hoàng Phi Long (Phó Chủ tịch UBND huyện). Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX gồm 16 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết.

Theo Văn Hùng (hoaian.binhdinh.gov.vn)