Hỗ trợ 285 triệu đồng cho 19 xã xây dựng nông thôn mới thu gom rác sinh hoạt

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa phân bổ 285 triệu đồng từ nguồn kinh phí Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới hỗ trợ các hoạt động thu gom rác sinh hoạt ở 19 xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới đến cuối năm 2015; mỗi xã được hỗ trợ 15 triệu đồng.

Diện mạo nông thôn mới - Ảnh minh họa.

Cụ thể, gồm: xã Phước Mỹ (thành phố Quy Nhơn); xã Nhơn An, Nhơn Phúc (thị xã An Nhơn); xã Hoài Châu, Hoài Châu Bắc, Hoài Hương (huyện Hoài Nhơn); xã Ân Thạnh, Ân Tường Tây, Ân Phong (huyện Hoài Ân); xã Mỹ Hòa, Mỹ Trinh (huyện Phù Mỹ); xã Bình Tường, Tây An, Tây Xuân (huyện Tây Sơn); xã Cát Hiệp, Cát Tài (huyện Phù Cát); xã Phước Thành, Phước Hưng, Phước Nghĩa (huyện Tuy Phước).

Trước đó, UBND xã Phước Mỹ (thành phố Quy Nhơn) phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thanh Huy tổ chức nghiệm thu, đưa vào sử dụng công trình bê tông tuyến kênh mương nội đồng tại thôn Mỹ Lợi, xã Phước Mỹ. Công trình dài hơn 980m, tổng mức đầu tư hơn 1 tỷ đồng. Nguồn vốn đầu tư từ ngân sách tỉnh hỗ trợ 269 triệu đồng, vốn còn lại thành phố hỗ trợ. Đến nay, xã Phước Mỹ đã kiên cố hóa được 4.407m kênh mương thủy lợi của xã, cơ bản đáp ứng yêu cầu phục vụ sản xuất của nhân dân./.

P.H.P