Định hướng đến năm 2035, toàn tỉnh đạt và ổn định ít nhất 10.000 ha vùng nguyên liệu gỗ lớn

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 2602/QĐ-UBND phê duyệt Đề cương nhiệm vụ và dự toán kinh phí quy hoạch vùng sản xuất kinh doanh gỗ lớn trên địa bàn tỉnh Bình Định giai đoạn 2015 – 2025, định hướng đến 2035.

Xác lập vùng sản xuất kinh doanh gỗ lớn ổn định - Ảnh minh họa.

Mục tiêu của Đề cương là xác lập vùng sản xuất kinh doanh gỗ lớn ổn định; nâng cao giá trị sản xuất kinh doanh rừng trồng và phát triển lâm nghiệp bền vững; gắn kết theo chuỗi từ trồng rừng, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nhằm nâng cao giá trị lâm sản hàng hóa. Đến năm 2035, đạt và ổn định ít nhất 10.000 ha vùng nguyên liệu gỗ lớn; hoàn thiện hơn kết cấu hạ tầng lâm sinh, giảm chi phí sản xuất.

Đối tượng quy hoạch là các công ty lâm nghiệp, các tổ chức, cá nhân có điều kiện đầu tư để trồng rừng với mục đích kinh doanh gỗ lớn; chọn lựa vùng quy hoạch trên phạm vi diện tích rừng trồng sản xuất toàn tỉnh. Xác định các vùng chuyển hóa rừng trồng sang kinh doanh gỗ lớn; xác định vùng trồng lại rừng kinh doanh gỗ lớn. Kinh phí thực hiện gần 483 triệu đồng, lấy từ nguồn kinh phí sự nghiệp kinh tế chưa phân bổ trong dự toán ngân sách tỉnh năm 2015.

UBND tỉnh giao Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai thực hiện theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước./.

P.H.P