Vân Canh: Hoàn tất công tác chuẩn bị điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế-xã hội của 7/7 xã, thị trấn và 02 dân tộc thiểu số

(binhdinh.gov.vn)-Đến sáng ngày 31.7, huyện Vân Canh đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho cuộc điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 7/7 xã, thị trấn và 02 dân tộc thiểu số Chăm, Ba na bắt đầu từ ngày 1/8.

Theo đó, huyện Vân Canh tổ chức tuyên truyền về nội dung, hình thức, mục đích, ý nghĩa của cuộc điều tra trên Đài truyền thanh huyện và các xã, thị trấn; tuyên truyền bằng Pa nô, áp phích, khẩu hiệu ở trục lộ ĐT 638 và các địa bàn được chọn để điều tra, nhằm nâng cao nhận thức cho nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho Điều tra viên thu thập thông tin chính xác, kịp thời. Huyện cũng đã hoàn thành công tác tập huấn cho 21 điều tra viên và 6 Tổ trưởng, hiệu chỉnh xong số hộ, số khẩu trên bảng kê trước khi tiến hành điều tra thực địa; cấp phát tài liệu, kinh phí cho các điều tra viên.

Đợt điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế-xã hội của 7/7 xã, thị trấn và 02 dân tộc thiểu số Chăm, Ba na lần này, huyện Vân Canh tiến hành điều tra thực trạng kinh tế-xã hội của 7/7 xã, thị trấn và chọn 1.058 hộ ở 23 địa bàn để tiến hành điều tra hộ đồng bào dân tộc thiếu số Chăm và Ba na, trong đó có 920 hộ điều tra phiếu số 01, mỗi địa bàn 49 hộ và 138 hộ điều tra phiếu số 2, mỗi địa bàn 06 hộ. bao gồm nhiều thông tin về dân số và phân bố dân cư; tiếp cận cơ sở hạ tầng; kinh tế; nghèo đói, an sinh xã hội; văn hoá, xã hội; giáo dục, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; y tế, vệ sinh môi trường nông thôn; cán bộ, đảng viên; di cư tự do; tôn giáo, tín ngưỡng; an ninh nông thôn, nhằm hình thành hệ thống thông tin, số liệu thống kê phục vụ hoạt động quản lý nhà nước về công tác dân tộc.

Để công tác điều tra được thực thực hiện tốt, Chi cục thống kê huyện yêu cầu trong ngày đầu tiên, mỗi điều tra viên chỉ được điều tra 02 hộ, sau đó họp rút kinh nghiệm để điều tra các hộ sau được tốt hơn./.

Hạnh Phúc (Đài TT Vân canh)