Bế mạc Kỳ họp thứ 10, HĐND thành phố Quy Nhơn khóa X: Thông qua 07 Nghị quyết

(binhdinh.gov.vn)-Sau 2 ngày làm việc, chiều ngày 29/7, Kỳ họp thứ 10 HĐND TP. Quy Nhơn khóa X, nhiệm kỳ (2011 – 2016) đã hoàn thành chương trình đề ra và họp phiên bế mạc.

Quang cảnh Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Quy Nhơn khóa X, nhiệm kỳ (2011 – 2016).

Tại Kỳ họp này, HĐND thành phố đã xem xét thông qua các báo cáo, tờ trình có liên quan theo luật định; thông báo của Ủy ban MTTQVN thành phố về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2015 và một số ý kiến, kiến nghị đối với kỳ họp lần thứ 10 HĐND thành phố khóa X; tập trung thảo luận những mặt đạt được trong 6 tháng đầu năm, làm rõ những nguyên nhân, tồn tại để khắc phục; đề ra các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm, nhằm phấn đấu thực hiện đạt được các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh của thành phố năm 2015.

Trong phiên bế mạc Kỳ họp, HĐND thành phố đã thông qua 6 dự thảo Nghị quyết, gồm: Nghị quyết về chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2015 của HĐND thành phố; Nghị quyết về tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và chương trình, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh 6 tháng cuối năm 2015; Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu – chi ngân sách năm 2014; Nghị quyết về bổ sung dự toán thu, chi ngân sách thành phố năm 2015; Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản 6 tháng cuối năm 2015 và Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung Đề án đầu tư xây dựng bê tông xi măng các tuyến đường hẻm thuộc các phường, xã trên địa bàn TP. Quy Nhơn.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Trần Văn Thanh đề nghị HĐND thành phố giao Thường trực HĐND, UBND thành phố tổ chức triển khai các Nghị quyết của kỳ họp; các Ban của HĐND, các vị đại biểu HĐND thành phố phối hợp Ủy ban MTTQVN và các tổ chức thành viên của Mặt trận phát huy vai trò, trách nhiệm tham gia triển khai và giám sát quá trình thực hiện các Nghị quyết HĐND; Theo dõi, đôn đốc các cơ quan chức năng giải quyết, trả lời các kiến nghị của cử tri đã được tổng hợp báo cáo tại kỳ họp; Kịp thời phản ảnh những cán bộ, cơ quan làm việc tắc trách, gây phiền hà, nhũng nhiễu trong việc thực thi công vụ. HĐND thành phố kêu gọi các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang và nhân dân thành phố hãy đoàn kết nhất trí vượt qua khó khăn và thách thức, hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2015./.

Tin, ảnh: Phi Hùng