Triển khai thực hiện cuộc Điều tra thực trạng kinh tế - xã hội 53 dân tộc năm 2015

(binhdinh.gov.vn)-Ngày 30/7/2015, UBND tỉnh ban hành văn bản số 3591/UBND-TH yêu cầu yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành có liên quan; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện cuộc Điều tra thực trạng kinh tế - xã hội 53 dân tộc năm 2015.

Ảnh minh họa.

Theo đó, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Chi cục Thống kê, các ngành liên quan và Chủ tịch UBND các phường, xã, thị trấn tập trung triển khai, tổ chức và phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, quán triệt những nội dung, yêu cầu của cuộc điều tra đến các đối tượng liên quan thuộc quyền quản lý, trách nhiệm của cơ quan, đơn vị, địa phương mình; chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn cử cán bộ, tổ trưởng, điều tra viên tham gia vào các đội điều tra của huyện, thị xã, thành phố theo hướng dẫn của ngành Thống kê và tạo điều kiện cho các đối tượng tham gia suốt cuộc điều tra cho đến khi kết thúc.

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Bình Định phối hợp với Cục Thống kê tỉnh tổ chức tuyên truyền bằng các hình thức thích hợp, làm cho nhân dân trong tỉnh hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, nội đung của cuộc điều tra, để nhân dân cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời theo yêu cầu của điều tra viên.

Cục Thống kê tỉnh với chức năng, nhiệm vụ của mình tổ chức, chỉ đạo, triển khai thực hiện theo đúng phương án điều tra; phân công cán bộ giám sát, kiểm tra chặt chẽ việc tổ chức, thực hiện ở các địa phương; phát hiện và xử lý kịp thời những hành vi vi phạm; thường xuyên báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh để kịp thời chỉ đạo./.

P.H.P