Thực hiện di dời xí nghiệp chế biến lâm sản PISICO

(binhdinh.gov.vn)-Ngày 5/8/2015, UBND tỉnh ban hành văn bản số 3620/UBND-KTN đồng ý chủ trương thực hiện di dời Xí nghiệp chế biến lâm sản PISICO theo đề nghị của Sở Xây dựng và ý kiến của liên ngành.

Ảnh minh họa.

Theo đó, Tổng Công ty PISICO Bình Định - Công ty cổ phần chủ động phối hợp với Sở Xây dựng và các đơn vị có liên quan tìm địa điểm mới để xây dựng cơ sở sản xuất cho Xí nghiệp chế biến lâm sản PISICO, phục vụ hoạt động của đơn vị, đảm bảo phù hợp với quy hoạch xây dựng của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Giải phóng mặt bằng tỉnh chủ trì, phối hợp các ngành có liên quan, Tổng Công ty PISICO Bình Định - Công ty cổ phần, Doanh nghiệp tư nhân thương mại Quốc Tú để xây dựng phương án di dời Xí nghiệp chế biến lâm sản PISICO, trong đó cần xác định nhu cầu sử dụng đất và các vấn đề liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ di dời theo quy định. Thời gian hoàn thành phương án trước tháng 10/2015 để báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định.

UBND thành phố Quy Nhơn bổ sung diện tích khu đất được quy hoạch là đất dịch vụ thương mại đã được UBND tỉnh đồng ý chủ trương cho Doanh nghiệp tư nhân thương mại Quốc Tú đầu tư dự án Showroom ôtô tại đường Quốc lộ 1D vào kế hoạch sử dụng đất năm 2016 của thành phố Quy Nhơn theo mục đích sử dụng đất mới theo quy định hiện hành của Nhà nước./.

P.H.P