Khẩn trương triển khai thực hiện hạng mục xây dựng 251 phòng học mầm non, tiểu học

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa có Văn bản số 5632/UBND-VX về việc triển khai thực hiện Dự án Chương trình kiên cố hóa trường lớp học mầm non, tiểu học; Hạng mục: Xây dựng 251 phòng học mầm non, tiểu học.

Ảnh minh họa.

Để thống nhất quản lý nguồn vốn Trái phiếu Chính phủ đầu tư cho giáo dục trên địa bàn tỉnh, đồng thời nhằm đảm bảo đáp ứng tiến độ chuẩn bị đầu tư dự án Chương trình kiên cố hóa trường lớp học mầm non, tiểu học, hạng mục xây dựng 251 phòng học mầm non, tiểu học, UBND tỉnh thống nhất giao Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) là Chủ đầu tư Dự án; Hình thức tổ chức quản lý Dự án là ủy thác quản lý dự án qua Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh và các Ban Quản lý Dự án khu vực được cấp có thẩm quyền thành lập theo quy định hiện hành về quản lý đầu tư xây dựng.

Giao Sở GD&ĐT thực hiện đầy đủ nội dung hướng dẫn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại Công văn số 9736/BKHĐT-TH ngày 21/11/2016; khẩn trương trình UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư trước 25/12/2016. Đồng thời, khẩn trương lập Dự án đầu tư xây dựng công trình trước thời hạn Bộ Kế hoạch và Đầu tư yêu cầu tại Công văn nêu trên.

Bên cạnh đó, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan thẩm định Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư Dự án, báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Giao Sở Xây dựng khẩn trương chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thẩm định Dự án đầu tư xây dựng công trình theo quy định của pháp luật về Quản lý đầu tư xây dựng trước thời điểm Bộ Kế hoạch và Đầu tư yêu cầu để Chủ đầu tư trình UBND tỉnh phê duyệt, gửi các Bộ, ngành liên quan./.

T.T.T