Xử lý diện tích rừng trồng phòng hộ bị thiệt hại do hạn hán và cháy rừng

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành văn bản số 5535/UBND-TH về chủ trương xử lý diện tích rừng trồng phòng hộ bị thiệt hại do hạn hán và cháy rừng của Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Hoài Nhơn.

Ảnh minh họa

Theo đó, UBND tỉnh đồng ý về chủ trương cho phép Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Hoài Nhơn xử lý diện tích rừng trồng bị thiệt hại do nguyên nhân bất khả kháng của Ban Quản lý Rừng phòng hộ Hoài Nhơn cụ thể:

Đối với diện tích bị thiệt hại do nắng hạn, cho trồng phục hồi đối với diện tích 9,4 ha rừng trồng phòng hộ ven biển trồng năm 2014 tại tiểu khu 40D, xã Tam Quan Nam; tiểu khu 61B, xã Hoài Thanh và tiểu khu 78C xã Hoài Hải; tiếp tục quản lý bảo vệ diện tích rừng trồng phòng hộ ven biển 4,2 ha tại tiểu khu 78C xã Hoài Hải; tiếp tục quản lý bảo vệ diện tích rừng trồng phòng hộ đầu nguồn 15,4 ha trồng năm 2009 tại tiểu khu 30, xã Hoài Châu Bắc. Diện tích này cây trồng đã lớn, trồng dặm không hiệu quả.

Đối với diện tích bị thiệt hại do cháy rừng, phần diện tích 0,41 ha trồng năm 2009, loài cây trồng: Sao đen và keo lai, có tỷ lệ cây chết 72% tại tiểu khu 30% xã Hoài Châu Bắc không có sản phẩm tận thu, cho thanh lý để giảm vốn cho đơn vị và hộ nhận khoán trách nhiệm tự trồng lại diện tích nêu trên theo đúng quy định. Về việc tận thu cây trồng bị chết, đối với 128 cây Phi lao trồng năm 1978 tại tiểu khu 78C, xã Hoài Hải, diện tích rừng trồng 4,2 ha, cây Phi lao bị chết, thân cây bị mục, cho hộ nhận khoán tận thu làm củi, do cây trồng đã lớn và diện tích này gần sát khu dân cư nhằm giảm nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Giao Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo và hướng dẫn Ban Quản lý rừng phòng hộ Hoài Nhơn thực hiện việc lập hồ sơ trồng phục hồi, thanh lý và khai thác tận thu lâm sản trình cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt theo quy định./.

Hữu Phước