Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XII đã thông qua 25 nghị quyết

(binhdinh.gov.vn)-Chiều 7.12, kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XII đã bế mạc, sau 3 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, dân chủ và trách nhiệm, HĐND tỉnh đã thông qua 25 nghị quyết.

1. Nghị quyết về miễn nhiệm chức danh Ủy viên Ủy ban nhân dân tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

2. Nghị quyết về xác nhận kết quả bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban nhân dân tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

3. Nghị quyết về xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Hội đồng nhân dân tỉnh bầu.

4. Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019.

5. Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương năm 2017.

6. Nghị quyết về việc giao dự toán ngân sách nhà nước năm 2019.

7. Nghị quyết về sửa đổi, bổ sung kế hoạch trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 và dự kiến kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách nhà nước năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bình Định.

8. Nghị quyết về sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định về phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi ngân sách nhà nước giữa các cấp chính quyền địa phương tỉnh Bình Định giai đoạn 2017-2020.

9. Nghị quyết về quy định một số mức chi từ nguồn kinh phí bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Bình Định.

10. Nghị quyết về Quy định một số mức chi đảm bảo cho hoạt động của Hội đồng tư vấn thuộc Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và Ban Tư vấn thuộc Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, thị xã, thành phố.

11. Nghị quyết về Quy định một số mức chi cho công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Bình Định.

12. Nghị quyết về ban hành Biểu giá sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi trên địa bàn tỉnh Bình Định giai đoạn 2018-2020.

13. Nghị quyết về quy định chính sách hỗ trợ giá thuê mặt bằng sản xuất cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Định.

14. Nghị quyết về Danh mục công trình, dự án sử dụng dưới 10 héc ta đất trồng lúa; dưới 20 héc ta đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng và Danh mục công trình, dự án Nhà nước thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bình Định.

15. Nghị quyết phê duyệt Đề án sửa chữa, mở rộng mặt đường các tuyến đường tỉnh và các tuyến đường địa phương kết nối QL1 trên địa bàn tỉnh Bình Định, giai đoạn 2019-2020.

16. Nghị quyết về nội dung điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Khu Kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định đến năm 2040.

17. Nghị quyết về sửa đổi, bổ sung tỷ lệ (%) xác định giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại, dịch vụ quy định tại Mục A Bảng giá số 10 kèm theo Nghị quyết số 38/2016/NQ-HĐND ngày 09 tháng 12 năm 2016 của Hội đồng nhân dân tỉnh về việc ban hành điều chỉnh, bổ sung Bảng giá các loại đất năm 2015 (định kỳ 5 năm) trên địa bàn tỉnh Bình Định.

18. Nghị quyết về chủ trương đầu tư xây dựng dự án đường ven biển (ĐT 639), đoạn Cát Tiến đến Đề Gi, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

19. Nghị quyết về việc quy định nội dung và mức chi để thực hiện chế độ dinh dưỡng đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao thành tích cao trên địa bàn tỉnh Bình Định.

20. Nghị quyết về Đề án đặt tên đường (bổ sung) trên địa bàn thành phố Quy Nhơn năm 2018.

21. Nghị quyết Quy định đối tượng được hưởng chính sách xã hội theo quy định tại Nghị định số 23/2016/NĐ-CP ngày 05/4/2016 của Chính phủ về xây dựng, quản lý, sử dụng nghĩa trang và cơ sở hỏa táng trên địa bàn tỉnh Bình Định.

22. Nghị quyết về Kế hoạch phân bổ biên chế công chức, biên chế sự nghiệp và số lượng lao động hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP năm 2019.

23. Nghị quyết về Chuyển các thôn thuộc thị trấn thành khu phố.

24. Nghị quyết về kết quả phối hợp giải quyết những vấn đề phát sinh khi thực hiện nghị quyết HĐND tỉnh trong thời gian giữa hai kỳ họp;

25. Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND tỉnh trong năm 2019.

Nguyễn Thanh