Phê duyệt quy hoạch Khu du lịch cộng đồng Làng Sông

(binhdinh.gov.vn)-Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng vừa ký Quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu du lịch cộng đồng Làng Sông, xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước.

Khu vực quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu du lịch cộng đồng Làng Sông. Nguồn: GIA NGUYỄN

Mục tiêu quy hoạch nhằm cụ thể hóa đồ án quy hoạch phân khu đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2176/QĐ-UBND ngày 27/6/2018 và Quyết định số 1243/QĐ-UBND ngày 07/4/2020.  Đầu tư xây dựng Khu du lịch cộng đồng Làng Sông gồm: Khu nghỉ dưỡng ven sông, khu quảng trường đi bộ và phố thương mại, trường đào tạo du lịch - ẩm thực, làng nghệ sĩ theo chủ trương của UBND tỉnh tại Quyết định số 1882/QĐ-UBND ngày 6/6/2019; đồng thời làm cơ sở để quản lý đầu tư xây dựng theo quy hoạch theo quy định.

Theo đó, khu vực quy hoạch xây dựng tại thôn Quảng Vân, xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, có giới cận: Phía Bắc giáp đất ruộng lúa; phía Nam giáp Sông Hà Thanh; phía Đông giáp khu dân cư hiện trạng; phía Tây giáp Quốc lộ 19 mới; trên diện tích 7,1ha.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công ty TNHH Thương mại dịch vụ du lịch Làng Sông phối hợp với Sở Xây dựng, UBND huyện Tuy Phước và các cơ quan có liên quan tổ chức công bố, công khai đồ án quy hoạch được duyệt, đưa mốc giới quy hoạch ra thực địa, nộp hồ sơ quy hoạch cho Sở Xây dựng, UBND huyện Tuy Phước và các cơ quan liên quan để lưu trữ, quản lý quy hoạch và tổ chức triển khai các bước tiếp theo để thực hiện theo quy hoạch đã được phê duyệt; chịu trách nhiệm lập hồ sơ, thủ tục để điều chỉnh quyết định chủ trương đầu tư cho phù hợp theo quy định; phối hợp với Ban Quản lý dự án Nông nghiệp và phát triển nông thôn, UBND huyện Tuy Phước, UBND xã Phước Thuận tổ chức triển khai hệ thống hạ tầng kỹ thuật để đấu nối đồng bộ cho dự án theo quy định.

Các Sở Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Du lịch, Nông nghiệp và PTNT, Ban QLDA Nông nghiệp và PTNT, UBND huyện Tuy Phước và các cơ quan, đơn vị có liên quan theo chức năng nhiệm vụ của mình, chịu trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy hoạch và thực hiện các thủ tục về đầu tư, xây dựng, đất đai, môi trường, PCCC, thực hiện nghĩa vụ tài chính và các vấn đề liên quan khác theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước.

Thùy Trang