Phù Cát: Số ca bệnh sốt xuất huyết vẫn tiếp tục gia tăng

(binhdinh.gov.vn) - Theo thống kê của Trung tâm y tế Phù Cát, trong tuần qua trung tâm y tế huyện đã tiếp nhận thêm 9 trường hợp nhiễm sốt xuất huyến Dengue, nâng số ca bệnh sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay lên 470 trường hợp.

Số ca bệnh sốt xuất huyết vẫn tiếp tục gia tăng - Ảnh minh họa.

Cũng trong tuần qua, trung tâm y tế huyện đã phát hiện và xử lý 3 ổ dịch tại Xóm Hanh Lợi B, thôn Tân Xuân, xã Cát Hanh; Xóm Phổ An, thôn Đức Phổ 2, xã Cát Minh và Xóm Thuận Lợi, thôn Thuận Phong, xã Cát Lâm. Đồng thời, tiến hành phun hóa chất xử lý chủ động tại Xóm Bắc, thôn Đại Hữu, xã Cát Nhơn.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết vẫn đang diễn biến phức tạp, trung tâm y tế huyện phối hợp với các ngành chức năng và các địa phương duy trì thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh; thực hiện công tác giám sát dịch tễ, xử lý triệt để các ổ dịch, xử lý môi trường nước sạch và vệ sinh môi trường.….. Đồng thời, tăng cường các hoạt động tuyên truyền vận động nhân dân và học sinh về cách nhận biết và các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết./.

Trường Giang