Phù Cát: Tăng cường triển khai, tổ chức công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình

(binhdinh.gov.vn)-UBND huyện Phù Cát vừa ban hành văn bản chỉ đạo về việc tiếp tục tăng cường triển khai, tổ chức công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) nhằm giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên trên địa bàn huyện.

Ảnh minh họa

Theo đó, để triển khai tốt công tác DS-KHHGĐ nhằm giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên trên địa bàn huyện trong năm 2016 và những năm tiếp theo, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Trung tâm DS-KHHGĐ, Trung tâm y tế, Phòng Y tế huyện phối hợp với các cơ quan liên quan và các địa phương đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của người dân trong việc thực hiện chính sách về dân số - kế hoạch hóa gia đình; duy trì triển khai có hiệu quả chiến dịch tuyên truyền, vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình.

Đồng thời, kiện toàn tổ chức bộ máy và nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác dân số, nhất là ở cấp xã, thị trấn; đưa nội dung giáo dục dân số và chăm sóc sức khỏe sinh sản, bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em vào trong các trường học; đồng thời xây dựng mạng lưới truyền thông giáo dục, dịch vụ hỗ trợ, tư vấn về chăm sóc sức khỏe sinh sản, bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em cho học sinh trong các trường học và các cơ sở giáo dục; đưa các chính sách DS-KHHGĐ vào hương ước, quy ước xây dựng thôn, khu phố văn hóa và nông thôn mới nhằm góp phần giảm tỷ suất sinh và tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên, xây dựng gia đình ít con, no ấm, tiến bộ, bình đẳng, hạnh phúc và bền vững./.

Trường Giang