Phù Cát: Tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn

(binhdinh.gov.vn) - Ngày 20.10, tại xã Cát Thắng (Phù Cát), Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) phối hợp với UBND huyện Phù Cát đã tổ chức diễn tập PCTT-TKCN năm 2016.

Quang cảnh buổi diễn tập.

Tình huống giả định là bão số 9 đổ bộ vào tỉnh Bình Định, huyện Phù Cát là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng của cơn bão số 9. Tại thôn Phú Giáo – xã Cát Thắng (Phù Cát) nhiều ngôi nhà có nguy cơ bị tốc mái; một số khu dân cư bị cô lập, nước lũ uy hiếp cần hỗ trợ di dời đến nơi an toàn. Bên cạnh đó, do mưa to nước chảy về nhanh một đoạn đê sông Kôn phía đông thôn  bị rạn nứt có nguy cơ bị vỡ; có 2 ngôi nhà bị sập, 5 người bị mắc kẹt; 2 xuồng chở 5 người bị lật trên sông. Trước tình huống trên, Ban chỉ huy PCTT – TKCN nạn huyện Phù Cát đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên phối hợp với các ngành liên quanh đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động ứng phó với thiên tai. Phân công xã Cát Thắng thực hiện phương châm “4 tại chỗ” và chủ động phối hợp với lực lượng lượng cứu hộ của huyện hỗ trợ nhân dân chằng chống nhà cữa, di chuyển dân ở vùng bị cô lập đến vùng cao an toàn, tổ chức gia cố đê và cứu hộ người bị nạn trên sông….

Thông qua cuộc diễn tập nhằm nâng cao ý thức của người dân, chủ động trong việc chủ động phòng chống lụt bão. Đồng thời, huy động các lực lượng kịp thời tổ chức cứu hộ, cứu nạn nhân dân và các công trình thủy lợi nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra. Kết quả, tất cả các tình huống giả đình đều được triển khai thực hiện an toàn và có hiệu quả và không có thiệt hại xảy ra.

Kết thúc cuộc diễn tập, Ban Chỉ huy PCTT – TKCN huyện Phù Cát đã tặng giất khen cho 8 tập thể, 16 cá nhân và 3  gia đình đã có nhiều thành tích trong đợt điễn tập./.

Tin, ảnh: Trường Giang