Phù Cát: Tôn vinh các tập thể và cá nhân tiêu biển trong phong trào hiên máu tình nguyện

(binhdinh.gov.vn) - Ngày 15.9, UBND huyện Phù Cát đã tổ chức Hội nghị tôn vinh các tập thể, cá nhân và gia đình tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện lần thứ 6.

Nhiều tập thể, cá nhân được tôn vinh trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Thực hiện phong trào hiến máu tình nguyện, thời gian qua, huyện Phù Cát đã tập trung củng cố và kiện toàn Ban vận động hiến máu tình nguyện từ huyện đến các xã – thị trấn và phát triển mạng lưới tình nguyện viên, tuyên truyền viên hiến máu tình nguyện. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên – học sinh về ý nghĩa của việc tham gia hiến máu tình nguyện. Nhờ đó, trong năm 2015, cán bộ, công chức và đoàn viên, thanh niên – học sinh trong huyện đã tham gia hiến 1.177  đơn vị máu, đạt 101,5% chỉ tiêu tỉnh giao.

Trong 8 tháng đầu năm 2016, hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, toàn huyện đã vận động hiến được 339 đơn vị máu, bổ sung vào ngân hàng máu sạch của tỉnh, phục vụ cho công tác cứu chữa người bệnh. Trong đó, có nhiều cá nhân đã tham gia hiến máu từ 15 đến 22 lần. Các đơn vị, địa phương thực hiện tốt công tác hiến máu tình nguyện  như: xã Cát Thắng, Cát Hanh, Cát Sơn, Cát Chánh, trường THPT số 2 Phù Cát, trường THPT Nguyễn Hữu Quang, Đồn biên phòng Đề Gi,….

Thời gian tới, huyện Phù Cát tiếp tục củng cố, kiện toàn Ban chỉ đạo vận động các cấp và phát triển mạng lưới tuyên truyền viên, tình nguyện viên hiến máu tình nguyện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động hiến máu nhân đạo trong các tầng lớp nhân dân và đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức lao động, nhất là đối tượng thanh niên – học sinh; triển khai các hoạt động hiến máu  tình nguyện theo kế hoạch đạt hiệu quả và vận động mọi người tham gia. Đồng thời, xây dựng các đội hiến máu dự bị sẵn sàng tham gia hiến máu tình nguyện khi cần thiết .

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 11 tập thể và 11 cá nhân đã có nhiều thành tích trong phong trào vận động hiến máu tình nguyện năm 2015, đồng thời tôn vinh 79 cá nhân và 26 gia đình có thành tích 5 đến 14 lần hiến máu tình nguyện./.

Tin, ảnh: Trường Giang