Ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2015

(binhdinh.gov.vn)- Ngày 27/6, tại Trường Đại học Quy Nhơn, Tỉnh đoàn, Hội sinh viên Việt Nam tỉnh tổ chức lễ ra quân Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2015.

Đồng chí Nguyễn Xuân Vĩnh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn trao hoa cho đại diện các đơn vị tham gia chương trình.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Vĩnh - Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh đề nghị các bạn đoàn viên thanh niên tình nguyện tham gia chương trình luôn nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, nắm bắt kịp thời diễn biến của thí sinh và dư luận xã hội để chủ động phối hợp với các lực lượng hỗ trợ thí sinh một cách tận tình, chu đáo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh tổ chức các 02 điểm ăn miễn phí tại trường Đại học Quy Nhơn và Cao đẳng Bình Định với hơn 1000 suất ăn cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, Tỉnh đoàn Bình Định đã phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Ngãi tổ chức lễ đón tiếp và bố trí nơi ăn, nghỉ cho hơn 1000 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Quảng Ngãi về dự thi tại tỉnh Bình Định.

Ngay sau lễ ra quân, các bạn thanh niên tình nguyện viên nhanh chóng bắt tay vào hoạt động tiếp sức, hỗ trợ thí sinh và phụ huynh tại các điểm đón tiếp thí sinh như các bến xe, nhà ga, các nút giao thông, điểm dừng xe, điểm thi,…Được biết, Tỉnh đoàn đã thành lập 23 đội thanh niên tình nguyện cấp tỉnh với 260 tình nguyện viên ra quân đứng chốt các nút giao thông quan trọng, hướng dẫn đường đi, giới thiệu nhà trọ, chỗ ăn giá rẻ cho thí sinh, phụ huynh về dự thi tại cụm thi Bình Định.

Thanh Vân