Rà soát các nội dung quy định hiện hành về phí, lệ phí thuộc thẩm quyền quy định của HĐND tỉnh

(binhdinh.gov.vn)-Sở Tài chính vừa có văn bản gửi các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc rà soát các nội dung quy định hiện hành về phí, lệ phí thuộc thẩm quyền quy định của HĐND tỉnh.

Ảnh minh họa

Theo đó, đối với các loại phí, lệ phí có tên trong Danh mục kèm theo Luật Phí và lệ phí thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND tỉnh đã được HĐND, UBND tỉnh quy định, thay thế phần căn cứ ban hành từ Pháp lệnh Phí và lệ phí và các Nghị định trước đây thành Luật phí và lệ phí và Nghị định 120/2016/NĐ-CP.

Đối với các nội dung: đối tượng thu, đối tượng không thu, đối tượng miễn, giảm, cơ quan được phép thu, mức thu, tỷ lệ % để lại cho cơ quan thu, giữ nguyên theo quy định hiện hành. Đồng thời, sửa đổi tỷ lệ % để lại cho các đơn vị thu lệ phí theo đúng quy định của Luật phí và lệ phí.

Đối với các khoản phí có tên trong Danh mục kèm theo Pháp lệnh phí và lệ phí, nay thuộc Danh mục các sản phẩm, dịch vụ chuyển từ phí sang giá dịch vụ do Nhà nước định giá (Phụ lục số 02 ban hành kèm theo Luật Phí và lệ phí) thì thực hiện theo quy định của pháp luật về giá từ ngày 01/01/2017 trở đi./.

Hữu Phước