Tăng cường công tác dân vận trong quy hoạch, xây dựng và triển khai các dự án đầu tư

(binhdinh.gov.vn)-Ngày 8.10, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đã ký ban hành công văn chỉ đạo tăng cường thực hiện công tác dân vận trong quy hoạch, xây dựng và triển khai các dự án đầu tư phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ QUốc Dũng tiếp xúc cử tri phường Thị Nại (tp Quy Nhơn)

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện trong quá trình xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn liên quan đến công tác quy hoạch, xây dựng và triển khai các dự án đầu tư phải gắn với công tác dân vận, thực hiện tốt quy chế dân chủ.

Đối với các địa phương, cơ sở, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu phải thực hiện tốt việc công khai, minh bạch, đối thoại, tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và tạo điều kiện thuận lợi để MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội cùng cấp tham gia giám sát, phản biện xã hội trong công tác quy hoạch, xây dựng và thực hiện các dự án đầu tư phát triển KT-XH. Đồng thời, chủ trì, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan và chủ đầu tư, nhà đầu tư các dự án trong công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến cho nhân dân vùng dự án hiểu đầy đủ về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của các chương trình, dự án đối với sự phát triển KT-XH của tỉnh, của địa phương và quyền lợi của người dân.

Đối với nhiệm vụ của các cơ quan cấp tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở KH&ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ, UBND cấp huyện, chủ đầu tư dự án và các cơ quan liên quan thực hiện khảo sát, đánh giá việc thực hiện công tác dân vận và quy chế dân chủ tại các địa phương nơi triển khai dự án trước thời điểm khởi công dự án 30 ngày và báo cáo đề xuất UBND tỉnh xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm trong tổ chức thực hiện, vi phạm, làm ảnh hưởng đến tiến độ triển khai thi công các dự án đầu tư.

LÊ DŨNG LINH