Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh gas

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 12/BCĐ-UBND về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh gas trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Công Thương chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh mặt hàng gas như: vhiết nạp gas lậu, gas giả, kém chất lượng, chiếm giữ, sơn sửa lại nhãn mác, thương hiệu vỏ bình gas,…; thực hiện rà soát, kiểm soát chặt chẽ hoạt động sản xuất, kinh doanh mặt hàng gas, có biện pháp quản lý theo đúng quy định của pháp luật.

UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với Chi cục Quản lý thị trường trong hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh gas; đẩy mạnh tuyên truyền về tác hại của gas giả, kém chất lượng; phát động toàn dân không bao che, tiếp tay và tham gia tố giác các hành vi vi phạm. Giao Chi cục Quản lý thị trường, thường trực Ban Chỉ đạo 389 tỉnh tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện và phản ánh những khó khăn, vướng mắc cho Ban Chỉ đạo 389 quốc gia và Ban Chỉ đạo 389 tỉnh theo quy định./.

Hữu Phước