Tây Sơn: Gặp mặt 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng

(binhdinh.gov.vn) - Ngày 12/10, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Tây Sơn tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2018). Bí thư Huyện ủy Huỳnh Thanh Xuân đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại quá trình xây dựng và phát triển, những đóng góp của ngành Kiểm tra Đảng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phát huy truyền thống của ngành, những năm qua đội ngũ cán bộ UBKT Huyện ủy không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác kiểm tra góp phần quan trọng vào việc bảo vệ đường lối, quan điểm, các nguyên tắc của Đảng; tăng cường sự đoàn kết, thống nhất; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển KT- XH của huyện nhà.

Quá trình và công lao cống hiến cho cách mạng, đã xuất hiện những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong ngành kiểm tra huyện nhà, được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động; UBKT Trung ương Đảng tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng”; năm 2013 UBKT Huyện ủy Tây Sơn đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen “Vì đã có thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Thanh Xuân - Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những đóng góp của UBKT các cấp. Đồng chí yêu cầu, trong thời gian tới UBKT các cấp cần có kế hoạch công tác cụ thể để hoàn thành tốt nhiệm vụ được Điều lệ Đảng quy định và cấp ủy giao góp phần thiết thực và có hiệu quả trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ huyện nhà.

Nhân dịp này, có 11 đồng chí được UBKT Trung ương trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp công tác kiểm tra của Đảng"./.

Tin, ảnh: Ngọc Hà